Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những loại hoa thảm chủ lực cho ngành công viên, đô thị ở miền Bắc

Hoa thảm cho công viên vườn hoa, khu đô thị

Trong các thiết kế sân vườn cảnh quan công viên vườn hoa hay khu đô thị không thể thiếu được những mảng mầu tươi mới mà các loại hoa thảm ngoại thất sân vườn mang lại. Riêng ngành công viên cây xanh, các loại hoa thảm chủ yếu gồm các loại hoa thời vụ với thời gian thay hoa 8 lần trong 1 năm tương đương với 1,5 tháng cho một đời hoa. Với các đơn vị có nguồn kinh phí duy trì ổn định thì việc thay hoa như vậy không phải vấn đề lớn. Nhưng với những khu đô thị lớn, việc tìm và chọn ra được các loại hoa thời vụ nhưng có mùa hoa dài, chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở miền Bắc là vấn đề rất đáng lưu tâm.

Vì sao phải tìm những loài hoa thảm chủ lực

Việc tìm hiểu điều kiện thời tiết miền Bắc giúp cho việc chọn tạo các giống hoa thảm phù hợp đạt kết quả cao hơn.

hoa-tham-ngoại-that-san-vuon, hoa-cong-trinh

Điều kiện thời tiết ở miền Bắc

Khoảng thời gian từ cuối tháng tư, đầu tháng năm cho đến tháng mười luôn là thời kỳ khó khăn cho việc sản xuất hoa cho ngành công viên. Thời gian này có nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao nên ít có loài hoa thảm nào chịu được khi đưa ra công viên trang trí. Thậm chí ngay trong vườn sản xuất, tỷ lệ cây chết cũng rất cao do các điều kiện ngoại cảnh này.

Những tháng còn lại trong năm, từ tháng 11 đến hết tháng 4 có khá nhiều chủng loại hoa thảm. Nhiệt độ thấp cùng với sương giá mùa đông cùng với độ ẩm cao vào mùa xuân làm cho mùa hoa cũng bị ảnh hưởng.

Giải pháp cho việc sản xuất và trang trí hoa thảm

TungLam Garden đã có những trải nghiệm thực tế trong ngành công viên cùng với thời gian dài tham gia các dự án thi công sân vườn cho các khu đô thị, các cảnh quan rộng đã sưu tầm, chọn lọc, lai giống và tuyển chọn ra một số loài hoa thảm có mùa hoa dài, chịu được các thời tiết bất thuận ở miền Bắc.

Hoa thảm chủ lực cho công viên, đô thị ở miền Bắc

Trong bài viết này, TungLam Garden xin giới thiệu 2 loại hoa thảm quan trọng cho mùa nóng và mùa lạnh ở miền Bắc

Hoa thảm cho mùa nóng

Loài hoa thảm được chúng tôi chọn lựa là hoa Dừa cạn. Loài hoa này từ lâu đã được sử dụng trong ngành công viên nhưng mầu sắc kém đa dạng, chủ yếu có mầu tím nhạt, thỉnh thoảng có thêm mầu trắng. Hoa có thể chịu được điều kiện mưa nắng hoặc khô hạn trong mùa nóng và thời gian hoa nở dài lên đến 6 tháng hoặc hơn.

hoa-tham-ngoại-that-san-vuon, hoa-cong-trinh

Những giống Dừa cạn nhập ngoại có nhiều mầu sắc nhưng khả năng chịu mưa kém, cây thường chết rạp. Sau 2 năm lai giống, tuyển chọn với các giống dừa cạn ta, TungLam Garden đã thu được giống Dừa cạn lai có 8 mầu hoa với khả năng chịu mưa nắng gần như hoa dừa cạn cũ và có thêm nhiều mầu sắc đa dạng.

Kết quả thực tế từ sản xuất cho thấy, trong điều kiện mưa lớn, kéo dài trong nhiều ngày, nhiều tháng trong năm 2013, giống Dừa cạn mới của TungLam Garden vẫn trụ vững, sinh trưởng tốt, hoa nở đều và được nhiều khách hàng khối công viên, đô thị tín nhiệm.

Hoa thảm cho mùa lạnh

Mùa lạnh có nhiều loài hoa thảm đẹp nhưng hoa có thời gian nở hoa dài, hoa rực rỡ nhất, sức sống bền bỉ nhất là hoa Xác pháo, còn gọi là hoa Diễn, Sol.

hoa-tham-ngoại-that-san-vuon, hoa-cong-trinh

Hoa Diễn giống cũ của công viên có thời gian hoa khá dài, gần 6 tháng nhưng thân cao, cuống hoa ngắn. Qua thời gian nhập ngoại giống hoa Xác pháo mới và trồng thử nghiệm, chúng tôi đã chọn được giống phù hợp nhất cho điều kiện miền Bắc. Cây cao trung bình 25-30cm, hoa đỏ tươi, lá xanh sẫm rất nổi bật. Đặc biệt cây có khả năng chống chịu bệnh tốt hơn nhiều giống hoa xác pháo khác trong điều kiện ẩm độ cao những tháng mùa Xuân.

Hiệu quả thực tiễn

Như vậy chỉ với 2 giống hoa thảm chủ lực là Dừa cạn lai và Xác pháo, thời gian trang trí hoa đã phủ kín hầu hết các tháng trong năm. Điều này đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho các chủ đầu tư, các nhà thầu thi công sân vườn trong ác dự án sân vườn cảnh quan.

Địa chỉ liên hệ 

Công ty CP Kiến trúc cảnh quan sinh thái Tùng Lâm (TungLam Garden., JSC)

Địa chỉ : 315 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại : 04.38293534 / 04.22410200 / Hotline : 0914.816.888

Email : info@caycanh.vn / tunglamgarden@yahoo.com

Web : www.thietkesanvuondep.vn / Facebook : Thiết kế sân vườn đẹp.TungLam Garden

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI : 0914.816.888

Để có những loại hoa thảm ngoại thất sân vườn chất lượng, kinh tế !


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

DMCA.com Protection Status

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET