Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Hồ cá Koi - điểm nhấn sinh động trong sân vườn nhiệt đới

Hồ cá Koi - về nơi nguồn cội

Nói đến hồ cá Koi là nói đến một phong cách sân vườn Nhật thâm trầm, tinh tế đặc trưng của xứ Phù Tang. Dù cá Koi có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng Nhật bản mới là nơi nâng tầm thú chơi này lên hàng nghệ thuật. Cùng với văn hóa Nhật được quảng bá đến nhiều quốc gia, châu lục trên thế giới thì thú chơi cá Koi cũng được phổ biến đến nhiều nước đặc biệt là các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới trong đó có Việt Nam.

Hồ cá chép Koi trong sân vườn nhiệt đới

Trong các thiết kế sân vườn nhiệt đới, sự xuất hiện của hồ cá Koi thực sự như làn gió mới làm thay đổi cảm quan, cách nghĩ, cách thể hiện và cách chơi của cả nhà thiết kế sân vườn và người chơi.

Không còn là những hòn giả sơn khô cứng mang hơi hướng của sân vườn Trung Hoa hay những bông sen, súng trong những ao hồ nhỏ trong vườn. Hồ cá chép Nhật và quần thể kiến trúc sân vườn quanh nó đã trở nên nhiều mầu sắc và giàu sinh khí hơn với sự xuất hiện của các chú cá Koi tinh nghịch.

thiết kế hồ cá Koi, thiết kế hồ cá trong sân vườn, thi công hồ cá Koi

Bộ cây - hoa trang trí cho sân vườn hồ Koi ở các nước Đông Nam Á không gì thích hợp hơn nhóm cây cảnh nhiệt đới. Sắc mầu đa dạng với nhiều cấu trúc hoa, lá khác nhau tạo nên sự biến hóa trong từng thiết kế sân vườn.

Việt Nam nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc điểm khí hậu của miền nhiệt đới và ôn đới. Sự giao thoa khí hậu đã tạo nên những bản sắc riêng trong cấu trúc sân vườn và được thể hiện rõ nét qua những bộ hoa cây cảnh đặc trưng.

Thiết kế hồ cá Koi đặc trưng

Nhà thiết kế hồ cá Koi trong sân vườn không những am hiểu các nguyên lý thiết kế, đặc điểm hình thái và sinh lý học của cá chép Koi, các đặc tính sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Họ còn phải rất am tường các kỹ thuật xây dựng đặc thù khi thi công hồ cá Koi. Hệ thống lọc cho hồ cá sân vườn phải được cân nhắc tính toán sử dụng cho hiệu quả nhất trong từng địa hình sân vườn cụ thể. Bờ đá kè hồ cần được bố trí cân bằng với tổng thể đá trong sân vườn. Cách "chơi" đá nên tôn hết vẻ đẹp đường nét của từng thế đá, đường gân của từng tảng đá sao cho hài hòa và ấn tượng.

Hồ cá Koi ở Việt Nam

Ở Việt Nam mấy năm gần đây, phong trào chơi cá chép Nhật phát triển khá mạnh. Từ việc chơi và thưởng ngoạn cá Koi đơn thuần đã dần nâng cấp lên một phong cách chơi chuyên sâu hơn khi thiết kế hồ cá Koi trong những sân vườn nhiệt đới, sân vườn Việt.

Thú chơi hồ cá Koi giờ đây không chỉ giành riêng cho những gia đình có điều kiện. Với những kỹ thuật xây dựng hồ mới, nguồn vật liệu thi công không còn quá khó khăn như trước đây đã khiến cho sự hiện diện của các hồ cá trong sân vườn ngày càng trở nên phổ biến hơn. 

Những hồ Koi đẹp như một điểm nhấn trong một khu vườn giúp cho bức tranh sân vườn tổng thể trở nên đẹp và hòa quyện hơn.

 

Địa chỉ liên hệ 

Công ty CP Kiến trúc cảnh quan sinh thái Tùng Lâm (TungLam Garden., JSC)

Địa chỉ : 315 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại : 04.38293534 / 04.22410200 / Hotline : 0914.816.888

Email : info@caycanh.vn / tunglamgarden@yahoo.com

Web : www.caycanh.vn / Facebook : Tunglamgarden Tlg

thiết kế hồ cá Koi, hồ cá trong vườn

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI : 0914.816.888

Để có thiết kế hồ cá Koi đẹp !


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

DMCA.com Protection Status

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET